Khi mắc bệnh ung thư, khối ung thư và thủ pháp điều trị gây cho nên những sự khác thường, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh. Phần nhiều những người bị ung thư, vì bênh tật và các tác dụng phụ của danh thiếp thủ pháp điều động trị đã làm gia tộc khó ăn uống đủ thức ăn, vì vậy thân thể không đầy đủ dinh dưỡng. Hơn nữa, danh thiếp tế bào ung thư lại gây tiêu hao rất nhiều dinh dưỡng, vô số u tăng cường việc hút các chất dinh dưỡng, khiến dinh dưỡng đã thiếu lại càng thiếu hơn. Trong vấn đề dinh dưỡng thì việc ăn uống của người bệnh là hết sức quan trọng, cách khắc phủ phục mọi khó khăn để giúp người bệnh có thêm nhiều dưỡng chất là điều cần thiết.
Với bệnh ung thư, dầu điều trị theo cách nào cũng đòi hỏi người bệnh phải có thể chất tốt để chịu được những phản ứng phụ bởi chưng biện pháp điều động trị gây ra. Thời cơ thích thống nhất để duy trì tình trạng dinh dưỡng xác đáng là phải bổ dưỡng ăn uống ngay từ khi bắt tay vào điều động trị sau khi đã thi thể định được đúng bệnh, không thành ra đợi đến khi sút cân mới bắt đầu bồi dưỡng. Để phát hiện người bệnh bị thiếu dinh dưỡng cách tốt nhất là luôn theo dõi trọng lượng cơ thể. Nếu trọng lượng nhẹ hơn trước, chứng tỏ trạng thái dinh dưỡng đang bị hạ thấp.Nhìn chung, người bị ung thư thành thử điều chỉnh ăn uống theo nguyên tắc bền chí việc đa dạng hóa và thăng bằng thức ăn lựa chọn các loại chất ít béo, dễ tiêu hóa, chưa qua tinh chế. Để đạt được thăng bằng dinh dưỡng tốt nhất thành thử ăn thịt gà, danh thiếp loại thức ăn chế biến từ sữa, trứng và mỗi ngày thành thử uống 1 – 2 cốc sữa. Các loại thức ăn thực vật như ngũ cố gắng được ưu tiên trong thời kỳ điều động trị văn bằng hóa chất và phóng xạ, khi cảm thấy buồn nôn, nôn mửa… Trong thời kỳ này có một mệnh nguyên tắc chung về điều động dưỡng ăn uống như sau:
- Nên ăn thành nhiều bữa trong ngày với số mệnh lượng ít.
- Nên ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa, có nhiều albumin, ít chất béo, ít mặn.
- Trong mỗi bữa ăn thành thử có rau, nưởcau ép, nước ép hoa quả nhiều vitamin.
- Tránh ăn danh thiếp thức ăn khô, cứng.
- Không uống rượu.
Người bệnh bị ung thư tuyệt vời tràng không thành ra ăn thức ăn quá mặn, quá cứng, không nên ăn quá nhanh, thành ra ăn đúng giờ, đúng lượng, lựa chon danh thiếp loại thức ăn dễ tiêu.Thức ăn cũng cần phải chú ý tới vấn đề an toàn thực phẩm, tránh danh thiếp loại thực phẩm chế biến theo cách uớp muối như dưa chua, cá om muối, không ăn thịt, cá hun khói, thực phẩm nướng rán nhiều dù rằng mỡ, không hút thuốc không ăn cay. Còn phải căn cứ vào tưng bệnh chứng để chọn lựa thức ăn phù hợp:
- Bệnh nhân ung thư đại trạng bị đầy, trướng bụng và đau đớn, ăn không tiêu thì cần chọn loại thức ăn để tiêu hóa như canh chua, nước cam, nước gừng, mì sợi, cháo gạo…
- Bệnh nhân dịp buồn nôn, nôn mửa, không muốn ăn nên lựa chon những loại thực phẩm thanh đạm như xu ly nuoc bột ngó sen, bột ngũ cốc…; tránh các loại thức ăn chứa nhiều mỡ.
- Ung thư đại tràng sau giải phẫu làm hư tổn khí huyết, toàn thân mất sức lực, chân tay uể oải, khó cử động, không muốn ăn uống… thì thành ra chọn loại thức ăn có tác dụng ích khí dưỡng huyết như canh lá diêc, canh thịt gà, thịt chim, trà nhân sâm, long nhãn, mộc nhĩ…
- Trong thời kỳ điều trị văn bằng hóa chất rất dễ bị choáng đầu, hoa mắt, toàn thân mệt mỏi không có sức lực, buồn nôn, nôn mửa… thành thử cho người bệnh uống sữa, trứng gà, cà chua, trà sâm…
- Bệnh nhân dịp ung thư tuyệt vời tràng thời kỳ muộn, toàn thân suy nhược, ăn uống khó khăn, vì vậy cần lấy việc phù đích thị là chủ yếu, tăng cường dinh dưỡng, thành thử dùng sâm hãm với nước để trợ giúp tăng cường công năng của danh thiếp tạng phủ.
Tweet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét